நிலக்கடலை பக்கோடா

Posted in Friday, November 25, 2011
by Kolipaiyan

தேவையான பொருட்கள் :-

  • நிலக்கடலை (வறுக்காதது) - 200 கிராம்,
  • கடலை மாவு - 1 1/2 கோப்பை,
  • அரிசி மாவு - 1/4 கோப்பை,
  • மிளகாய் தூள் - 2 தேக்கரண்டி,
  • பெருங்காயத்தூள் - சிறிதளவு,
  • இஞ்சி - சிறிதளவு,
  • பூண்டு - 5 பல்,
  • எண்ணெய் - தேவையான அளவு,
  • உப்பு - தேவையான அளவு


செய்முறை :-

  • இஞ்சி, பூண்டு ஆகியவற்றை தோல்நீக்கி கழுவி தனியே விழுதாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.

  • கடலை மாவு, அரிசி மாவு ஆகியவற்றுடன் சிறிது தண்ணீர் தெளித்து நிலக்கடலை, பெருங்காயத்தூள், உப்பு, மிளகாய்த் தூள், அரைத்து வைத்த இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து கட்டி இல்லாமல் பிசறவும்.

  • அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் விட்டு சூடேறியதும், பிசறிய நிலக்கடலை கலவையை உதிர்த்து, பொன் நிறமாக வறுத்து எடுக்கவும். சுவையான நிலக்கடலை பக்கோடா ரெடி.